Kênh âm nhạc tài tử tư
Hiện tại một số bài hát bị lỗi vì server google code không còn nữa. Các bạn nghe bài nào không được xin thông báo để chúng mình fix nhanh xin cám ơn

Tiếng ca qua những phong trần

[www.amnhactaitu.com] - Khán phòng Nhà hát Thành phố chật kín khán giả trong đêm NSND Huỳnh Nga - Phong trần theo Nghiệp Tổ diễn ra tối 4/4 như một minh chứng cho sức sống của nghệ thuật cải lương cũng như tài hoa của người nghệ sĩ.

Họ là những người thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Có những cụ ông, cụ bà tóc đã bạc trắng nhưng vẫn có thể nhớ rõ vach vách nội dung, câu ca trong những tuồng cải lương được đạo diễn Huỳnh Nga dàn dựng cách đây đã hơn 30 năm. Có cả những bạn trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X say sưa theo dõi từng lớp diễn để cùng khóc cười với nghệ sĩ trong những trích đoạn của các vở diễn đã ghi dấu ấn của ĐD NSND Huỳnh Nga.


Thế hệ nghệ sĩ Vàng NSND Bạch Tuyết, NSƯT Bảo Quốc với trích đoạn Đời cô Lựu

Vừa trải qua một đợt phẫn thuật cách đây chưa lâu, bước lên sân khấu phải có người dìu, nhưng duyên hóm hỉnh của NSND Huỳnh Nga vẫn không khác ngày xưa. Ông có thể khiến khán giả trong khán phòng bật cười thú vị khi dí dỏm: “Tôi nghĩ mình có thể ngã lăn vì hạnh phúc. Nhưng giờ già rồi, lăn lê trên sân khấu chắc không làm nổi…”.

Những giọt nước mắt hạnh phúc long lanh nơi khóe mắt, cách cúi đầu để được tri ân khán giả của người Nghệ sĩ Nhân dân, một trong những tên tuổi nổi tiếng của sân khấu cải lương không chỉ làm tất cả những ai có mặt trong khán phòng thực sự xúc động, mà còn khiến khán giả thêm trân trọng và yêu quý ông hơn.


NSƯT Hùng Minh, NSƯT Phượng Hằng trong trích đoạn Muôn dặm vì chồng

Thâm trầm, sâu sắc nhưng vẫn đầy ắp sự hóm hỉnh, duyên dáng là nhận xét chung của nhiều đồng nghiệp khi nhắc về NSND Huỳnh Nga. NSƯT Ca Lê Hồng nói: “Duyên hóm hỉnh có từ trong tính cách của anh. Hài trong các vở của đạo diễn Huỳnh Nga rất chừng mực, mang lại những tiếng cười thú vị nhưng không quá đà. Đó là cái khó trong một vở cải lương hài mà không phải ai cũng làm được”.


Hai diễn viên trẻ Võ Minh Lâm - Như Huỳnh trong trích đoạn Tiếng sáo đêm trăng

Đêm diễn đã chọn lọc năm trích đoạn của năm vở diễn nổi tiếng trong số gần 300 vở cải lương NSND Huỳnh Nga từng dàn dựng. Năm vở diễn Tìm lại cuộc đời, Đời cô Lựu, Muôn dặm vì chồng, Tiếng sáo đêm trăng và Tấm Cám được xem là những vở tiêu biểu cho các phong cách dàn dựng khác nhau ở từng thời kỳ trong sự nghiệp đạo diễn NSND Huỳnh Nga.


PGĐ Sở VH-TT-DL TP.HCM Võ Trọng Nam (phải) tặng lẵng hoa chúc mừng NSND Huỳnh Nga
 

Một trong những điều thú vị khác của đêm diễn là sự quy tụ nhiều thế hệ nghệ sĩ cùng tham gia biểu diễn. Từ thế hệ vàng của sân khấu cải lương như NSND Bạch Tuyết, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Minh Vương, NSƯT Hùng Minh đến lớp diễn viên trẻ và những gương mặt đoạt giải tại các cuộc thi Chuông vàng Vọng Cổ Truyền hình: Võ Minh Lâm, Võ Thành Phê, Bùi Trung Đẳng, Ngọc Đợi, Như Huỳnh…

Bài, ảnh: THẢO VÂN

Bình luận
Chỉ chấp nhận bình luận bằng tiếng Việt có dấu, những bình luận sai qui định sẽ bị xóa.

Tin Tức Khác

Thống Kê Trên Website

  Tổng lượt truy cập: 1

  Tổng số bài nhạc : 1704

  Tổng số album : 58

  Tổng số nghệ sỹ : 230

  Tổng số thành viên : 1869

  Thành viên mới : vietyou2000