Kênh âm nhạc tài tử tư
Hiện tại một số bài hát bị lỗi vì server google code không còn nữa. Các bạn nghe bài nào không được xin thông báo để chúng mình fix nhanh xin cám ơn

Hát Về Bến Tre - Thoại Mỹ Vương Cảnh

Sáng tác : Đang cập nhật | Thể loại: Cổ Nhạc | Đăng bởi: taitu_vinhlong | Lượt xem: 2,461

Các bạn đang xem video clip Hát Về Bến Tre do nghệ sĩ Thoại Mỹ Vương Cảnh trình bày trên website chia sẽ Âm Nhạc Tài Tử. Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ.

Chia sẻ link:
Nhúng blog:
Nhúng forum:
Thông báo lỗi bài hát, các vấn đề phát sinh.

Bình luận

Thông tin nghệ sĩ: Thoại MỹThoại Mỹ

Tên Thật: Nguyễn thị Ngọc Mỹ

Ngày Sinh: 1969

Nguyên quán: Sài Gòn

Website:

Xem thông tin

Nữ nghệ sĩ Thoại Mỹ tên thật là Nguyễn thị Ngọc Mỹ, sanh năm 1969 tại Saigòn, em ruột của nữ nghệ sĩ tài danh Thoại Miêu, từng là đào chánh của các đoàn hát lớn ở thành phố trong hai thập niên 80, 90.

Thoại Mỹ sống với chị là nữ nghệ sĩ Thoại Miêu trong đoàn hát. Cháu được chị dẫn dắt vào nghề hát lúc cháu mới có 11 tuổi, vai tuồng đầu tiên là vai bé Sầu Riêng trong tuồng Cây Sầu Riêng Trổ Bông.

Từ năm 1980 đến năm 1982, Thoại Mỹ vừa học văn hóa lớp phổ thông vừa theo chị học hát. Đến năm 1983, Thoại Mỹ thi đậu vào học trường đào tạo diễn viên Nhà Hát cải lương Trần Hữu Trang, cùng khoá với nghệ sĩ Kim Tử Long…Thoại Mỹ tốt nghiệp khóa diễn viên năm 1986, được phân bố làm diễn viên đoàn hát Trần Hữu Trang 2.

Những vở tuồng Thoại Mỹ đóng được các khán giả khen ngợi khi cô mới bước vào nghề như vở Y Ban và Nàng Tiên, vai Y Ban, vở Nàng Tiên Mẫu Đơn, vai Hồng Mẫu Đơn, vở Sở Vân Cưới Vợ, vai quận chúa Phi Loan, vở Ngọc Kỳ Lân vai Nữ soái Hàn Phụng.